Kinh doanh

Grab ra mắt GrabKitchen, mô hình bếp tập trung đa thương hiệu kết hợp offline và online đầu tiên tại Việt Nam

By N.H  |  09 Oct 2019

Grab ra mắt GrabKitchen, mô hình bếp tập trung đa thương hiệu kết hợp offline và online đầu tiên tại Việt Nam

Grab ra mắt GrabKitchen, mô hình bếp tập trung đa thương hiệu kết hợp offline và online đầu tiên tại Việt Nam

 

Sau Indonesia, Việt Nam là thị trường thứ 2 được Grab triển khai mô hình GrabKitchen, được thúc đẩy từ sự phát triển mạnh mẽ của dịch vụ giao nhận thức ăn GrabFood và mục tiêu phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dùng.

GrabKichen là gì?

GrabKitchen được triển khai lần đầu tại Indonesia vào tháng 9/2018 và tới tháng 4/2019, nó được chính thức đưa vào hoạt động, 6 tháng sau, tức vào tháng 10/2019, Grab đã phát triển được 10 GrabKichen tại những địa phương khác nhau tại Indonesia. Dự kiến, vào cuối năm 2019, số lượng GrabKitchen tại Indonesia sẽ lên con số 50. Việt Nam là quốc gia thứ 2 được Grab cho ra mắt dịch vụ này.

Trước đây, Now từng có dịch vụ Now Station, nhưng đây giống như hình thức chợ phiên - lâu lâu mới họp một lần, chứ không phải mô hình bếp tập trung như GrabKitchen.

Nôm na, GrabKitchen là mô hình bếp tập trung đa thương hiệu kết hợp offline và online đầu tiên tại Việt Nam. GrabKitchen đầu tiên của Grab tọa lạc tại quận Thủ Đức, doanh nghiệp này đã thuê/mua lại một mặt bằng, sau đó xây dựng nên một khu bếp và mời khoảng 13 thương hiệu về ẩm thực - có cả thức ăn và thức uống, đến nấu trực tiếp tại đó.

Đầu tiên, vì sao lại là Thủ Đức chứ không phải một quận trung tâm nào khác? "Chúng tôi chọn Thủ Đức vì theo những dữ liệu mà Grab thu thập được thì đơn hàng và yêu cầu về gọi thức ăn nhanh ở đây rất lớn, nhờ lượng khách hàng trẻ từ rất nhiều trường đại học tọa lạc tại đây", ông Jerry Lim – Giám đốc Grab Việt Nam cho biết.

Grab ra mắt GrabKitchen, mô hình bếp tập trung đa thương hiệu kết hợp offline và online đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 2.

Với GrabKitchen, người dùng có thể đặt 4 thức ăn và thức uống chỉ trong 1 đơn hàng.

Thứ hai, với dịch vụ mới này, Grab đã giải được bài toán mà chưa công ty chuyên về dịch vụ giao nhận thức ăn nào ở Việt Nam làm được: khách hàng có thể đặt nhiều món trong một đơn hàng mà không đợi quá lâu hoặc tốn vài lần tiền ship. GrabKitchen sẽ hoạt động từ 8h sáng đến 10 giờ tối.

Với mô hình GrabFood, khách hàng không thể đặt 2 thương hiệu thức ăn và đồ uống khác nhau trong 1 đơn hàng mà phải đặt 2 đơn, tức là phải chờ đợi rất lâu và tốn 2 lần tiền ship. Mà kể cả khách hàng có thể đặt nhiều món ăn trong 1 đơn của GrabFood, thì cũng phải đợi rất lâu mới nhận được hàng, vì tài xế phải chạy đi nhiều địa điểm để lấy hàng.

Trách nhiệm và quyền lợi của Grab, các đối tác và khách hàng từ GrabKitchen

Như chia sẻ của Grab, khi ra mắt dịch vụ mới này, họ không làm miễn phí mà ăn chia với các thương hiệu dựa trên doanh thu mà doanh nghiệp thu về, tuy nhiên họ lại không chịu tiết lộ phần trăm cụ thể đó là bao nhiêu.

Bình luận

Banner quảng cáo

Tin liên quan